HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB  TOANX.COM

1. DÀNH CHO HỌC SINH

 • Các học phần lý thuyết Toán trong chương trình THPT các em có thể tìm thấy trong thư mục “Toán học phổ thông”, Bao gồm các bài giảng lý thuyết đầy đủ, chi tiết với các ví dụ đầy đủ, tường minh, Các dạng bài tập cơ bản được phân loại một cách khoa học, tường minh. Kèm sau đó là các bài giải mẫu chi tiết được đúc rút từ kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của các Thầy-Cô tâm huyết với nghề.
 • Phần kiểm tra  theo hình thức trắc nghiệm, được thiết kế cho bài kiểm tra 25 phút (10 câu) , 45 phút (25 câu), 90 phút (50 câu)- thang điểm 100. Các câu hỏi lấy ngẫu nhiên trong ngân hàng đề và được xáo trộn ngẫu nhiên. Mỗi lần làm bài sẽ có dạng đề khác nhau với các câu hỏi khác nhau. Do vậy trước khi làm bài các em phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ dụng cụ học tập để có kết quả tốt nhất (@).
 • Các Em học sinh có thể tìm kiếm nội dung lý thuyết, bài tập, các bài kiểm tra hết phần, các bài toán khác thông qua công cụ “search…” ở đầu trang.
 • Nhiều nội dung nâng cao cần các Em trả phí nhằm duy trì trang web và một phần hỗ trợ thanh toán một phần thù lao cho các Thầy cô có công biên soạn. Điều này hi vọng các em ủng hộ. Mọi thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Các em có thể tham khảo thêm trong trang thanh toán.
 • Những vẫn đề các em còn thắc mắc, cần giải đáp, Các em hãy mạnh dạn “comment” vào ô phản hồi dưới mỗi bài. Điều đó giúp các em học tốt hơn đồng thời cải thiện cho trang “Toanx.com” được phục vụ ngày càng tốt hơn. Trong phần “comment”, nếu cần viết công thức toán, các em sử dụng mã LATEX, Nội dung này tham khảo thêm trong bài “ Hiển thị công thức toán trên web (blog) bằng LATEX“.
 • Các em đóng góp cho trang web bằng 2 cách:

+ Gửi bài, lời giải chi tiết trong phần “comment”.

+ Gửi bài, lời giải chi tiết qua Email: duongmdchp@gmail.com.

          Mong rằng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em.

 • Một điều nữa (không bắt buộc), để các Thầy-Cô thuận tiện trong quản lý quá trình học của các em. Khi đăng nhập, phần tên đăng nhập (user name“, các em nên chọn họ tên dạng ” Nguyen_Van_An”. Điều nầy có lợi khi các Thầy Cô lấy kết quả của các em thông qua kết quả kiểm tra trực tiếp trên máy tính.

2.DÀNH CHO GIÁO VIÊN

 • Các Thầy Cô có thể khai thác tài liệu giảng dạy dưới dạng word, powerpoint, PDF trong phần: Tài liệu (Download). Những tài liệu có phí, các Thầy (cô) đặt hàng và thanh toán qua: Đơn hàng hoặc Email, chúng tôi sẽ gửi tài liệu  đến người nhận sau khi nhận được thanh toán qua email người nhận.
 •  Các Thầy Cô có thể triển khai kiểm tra học phần cho học sinh bằng cách khai thác công cụ ” Trắc nghiệm” của trang, để làm được được điều này, các Thầy cô cho các em đăng ký (user name dạng ” Nguyen_Van_An). tổ chức kiểm tra thông qua đăng nhập và chọn bài kiểm tra. Kết quả kiểm tra được đăng tải trong trang kết quả bài kiểm tra tương ứng. Trong trang kết quả bài kiểm tra có ghi rõ tên người tham gia (user name), thời gian làm bài, kết quả bài kiểm tra.

 Lưu ý:

+ Phần kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm, được thiết kế cho bài kiểm tra 15 phút (10 câu) , 45 phút (25 câu), 90 phút (50 câu)- thang điểm 100.

+ Các câu hỏi lấy ngẫu nhiên trong ngân hành đề và được xáo trộn ngẫu nhiên tùy theo nhu cầu.

+ Mỗi lần làm bài sẽ có dạng đề khác nhau với các câu hỏi khác nhau trong một nội dung kiểm tra. Vì vậy, mỗi học sinh sẽ có một đề kiểm tra khác nhau trong cùng một thời điểm kiểm tra, mỗi lần kiểm tra thì đề cũng khác nhau ( nhằm hạn chế quay cóp).

             + Kết quả của các bài kiểm tra có thể lấy làm bài thường xuyên.

Hi vọng với thiết kế này, các thầy cô sẽ giảm bớt công sức để soạn bài kiểm tra và công sức chấm bài đồng thời đảm bảo tính khách quan, công bằng trong thi cử.

 • Các Thầy Cô đóng góp cho trang web bằng 2 cách:

+ Gửi bài, lời giải chi tiết trong phần “comment”.

+ Gửi bài, lời giải chi tiết qua Email: duongmdchp@gmail.com.

          Mong rằng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các Thầy Cô.

3.DÀNH CHO CỘNG TÁC VIÊN-BIÊN TẬP VIÊN

 • Các thầy cô  hoặc cá nhân muốn trở thành biên biên tập viên của trang, xin gửi email đăng ký đến: duongmdchp@gmail.com.
 • Thù lao cho cộng tác viên, biên tập viên được gửi theo hình thức chuyển khoản ngân hàng, tỉ lệ theo thỏa thuận.

Trân trọng!

Ban biên tập.

Đến với Toanx.com– Đến với niềm tin.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder
error: Content is protected !!